Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi bảo vệ môi trường của nông hộ trong sản xuất nông nghiệp tại một số tỉnh phía Bắc Việt Nam - Nguyễn Thị Thùy , Linh; Phan Thế, Công; Trần Thị Mai, Khanh; Tô Thế, Nguyên; Nguyễn Thị Lan, Hương (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2025)
Nghiên cứu này chỉ ra được các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi bảo vệ môi trường của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp ở phía Bắc Việt Nam. Nghiên cứu đã sử dụng mô hình logit nhị phân để phân tích số liệu thu được từ 311 nông hộ khảo sát ở 2 tỉnh Sơn La, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy có các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi bảo vệ môi trường của người nông dân ở phía Bắc Việt Nam: nhận thức về sức khỏe, nhận thức về môi trường, nhận thức về lợi ích và mạng lưới xã hội có tác động tích cực với hành vi bảo vệ môi trường của họ trong sản xuất.