Ảnh hưởng của Nhận thức về độ bảo mật và Lòng tin đối với Ý định chấp nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe điện tử của người tiêu dùng: Nghiên cứu thực nghiệm tại thị trường Việt Nam - Nguyễn Viết, Bằng; Pham Quoc, Hung; Trần Huy, Khang (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2025)
Nghiên cứu này xem xét tác động của nhận thức về độ bảo mật và lòng tin đối với ý định chấp nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe điện tử của người tiêu dùng tại Việt Nam. Sử dụng Mô hình Chấp nhận Công nghệ làm khung lý thuyết, nghiên cứu đã tích hợp các yếu tố nhận thức về độ bảo mật và lòng tin như các biến ngoại sinh quan trọng ảnh hưởng đến việc chấp nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe điện tử của người dùng. Phương pháp khảo sát được áp dụng, với 357 phản hồi hợp lệ được thu thập từ người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu này đóng góp vào tài liệu về chấp nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe điện tử và cung cấp những gợi ý cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như các nhà hoạch định chính sách nhằm tăng cường sử dụng công nghệ dịch vụ chăm sóc sức khỏe điện tử.