Nghiên cứu các trụ cột đầu vào của đổi mới sáng tạo ở Việt Nam - Bùi, Thị Hồng Việt (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2024)
Bài viết dựa trên các Báo cáo Chỉ số đổi mới toàn cầu các năm từ 2018 đến 2023 của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xác định và phân tích, đánh giá thực trạng các trụ cột đầu vào của đổi mới sáng tạo ở Việt Nam trong giai đoạn 2018 - 2023, bao gồm: thể chế; vốn con người và nghiên cứu; cơ sở hạ tầng; trình độ phát triển của thị trường; trình độ phát triển của doanh nghiệp. Dựa trên các kỹ thuật phân tích, tổng hợp, so sánh, bài viết chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu cơ bản của các trụ cột; qua đó đưa ra các khuyến nghị đối với Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp nhằm cải thiện những điểm yếu đó.