Tác động của công nghệ blockchain đến chuỗi cung ứng xanh và kinh doanh bền vững - Trần Thị Ngọc, Lan; Nguyễn Thị Hoài, Thu; Cao Thị, Hoài (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2024)
Nghiên cứu này nhằm xem xét đánh giá tác động của công nghệ Blockchain đến chuỗi cung ứng xanh và kinh doanh bền vững của các doanh nghiệp kinh doanh các vật tư sản phẩm phục vụ thi công hoàn thiện cho các công trình liên quan đến lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu sử dụng phần mềm SPSS và AMOS phiên bản 26.0 để nghiên cứu phân tích dữ liệu thống kê mô tả, kiểm định thang đo, phân tích EFA, kiểm định CFA, kiểm định mô hình. Thông qua khảo sát các khách hàng tác giả sử dụng bộ dữ liệu dự 457 mẫu tiến hành phân tích. Từ kết quả nghiên cứu giúp các nhà quản trị đưa ra hành động hợp lý trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động sản xuất kinh doanh giúp xây dựng chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu của thị trường tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường hướng tới kinh doanh bền vững.