Tác động của ESG đến hành vi tiêu dùng mỹ phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh - Võ Thị Ngọc, Linh (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2026)
Nghiên cứu nhằm xác định và đo lường tác động của ESG đến hành vi tiêu dùng mỹ phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu được tiến hành thông qua khảo sát 647 khách hàng sử dụng mỹ phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhận thức về các yếu tố bền vững tác động tích cực đến thái độ, chuẩn chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi. Đồng thời, thái độ tác động tích cực đến ý định mua. Chuẩn chủ quan tác động tích cực đến ý định mua. Nhận thức kiểm soát hành vi tác động tích cực đến ý định mua. Cuối cùng, ý định mua tác động tích cực đến hành vi mua. Kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp những hàm ý quản trị cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng mỹ phẩm để gia tăng nhận thức về ESG và ý định, hành vi tiêu dùng sản phẩm mỹ phẩm bền vững.