Đánh giá chính sách phát triển kết cấu hạ tầng thương mại nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng và một số hàm ý - Nguyễn Thị Lệ, Thúy; Triệu Văn, Chúc (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2025)
Nghiên cứu phát triển khung tiêu chí đánh giá chính sách phát triển kết cấu hạ tầng thương mại nông thôn, áp dụng đánh giá chính sách này tại vùng Đồng bằng sông Hồng. Nghiên cứu kết hợp phương pháp nghiên cứu tại bàn, khảo sát chuyên gia, người dân thụ hưởng kết cấu hạ tầng thương mại nông thôn. Từ kết quả đánh giá, nghiên cứu đề xuất một số hàm ý chính sách phát triển kết cấu hạ tầng thương mại nông thôn: điều tra người dân khi thiết kế chính sách phát triển kết cấu hạ tầng thương mại nông thôn; tăng cường xã hội hóa vốn đầu tư kết cấu hạ tầng thương mại qua hợp tác công tư, huy động khu vực tư nhân; ưu tiên quy hoạch đất xây dựng kết cấu hạ tầng thương mại bán buôn, kết cấu hạ tầng xuất nhập khẩu; kết cấu hạ tầng xúc tiến thương mại; ban hành văn bản pháp lý về đánh giá chính sách phát triển kết cấu hạ tầng thương mại.