Mối quan hệ của nội dung do người dùng tạo ra (UGC), thái độ và quyết định lựa chọn địa điểm ăn uống trên các nền tảng mạng xã hội của người tiêu dùng trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Văn Đạt (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2025)
Mục đích chính của nghiên cứu này là xác định các yếu tố của UGC trên mạng xã hội ảnh đến thái độ đối với UGC và quyết định lựa chọn địa điểm ăn uống của người tiêu dùng trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh. Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng với kích thước mẫu là N = 409, dữ liệu kiểm định bằng mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM), kết quả cho thấy 4 yếu tố: Cảm nhận độ tin cậy, Cảm nhận hữu ích, Chất lượng thông tin, và Sự tương tác thương hiệu, đều ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn địa điểm ăn uống thông qua thái độ đối với UGC. Kết quả của nghiên cứu này cung cấp cơ sở khoa học để gia tăng quyết định lựa chọn địa điểm ăn uống của người tiêu dùng trẻ thông qua UGC, đồng thời đưa ra một số hàm ý quản trị giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị dựa trên UGC.