Ảnh hưởng của kiến thức tài chính kỹ thuật số đến quyết định sử dụng dịch vụ công nghệ tài chính - Phùng Thái Minh, Trang (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2024)
Nghiên cứu kiểm tra sự ảnh hưởng của kiến thức đến quyết định sử dụng dịch vụ công nghệ tài chính . Dựa vào dữ liệu khảo sát 1000 sinh viên đại học Việt Nam, kết quả cho thấy kiến thức tài chính kỹ thuật số ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến quyết định sử dụng dịch vụ công nghệ tài chính. Các nhà làm chính sách, nhà trường và phụ huynh cần phối hợp đồng bộ trong việc nâng cao kiến thức tài chính kỹ thuật số cho thế hệ trẻ.