Xây dựng thang đo cảm nhận hạnh phúc của nhân viên trong doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khách sạn - Tạ Huy, Hùng; Đỗ Vũ, Phương Anh (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2023)
Đại dịch Covid 19 trên phạm vi toàn cầu gây ra ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động. Sau đại dịch Covid 19, doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn cần điều chỉnh chính sách nhân sự thu hút và giữ chân nhân sự qua quan tâm tới sự hạnh phúc của nhân viên. Trong nghiên cứu này, tác giả sử dụng khung lý thuyết AMO (Năng lực -Động lực -Cơ hội) để xây dựng lý thuyết nền tảng về sự hạnh phúc của nhân viên. Phương pháp nghiên cứu kết hợp giữa định lượng và định tính, tác giả xác định được các yếu tố cấu thành sự hạnh phúc của nhân viên trong lĩnh vực khách sạn hậu Covid 19, những đóng góp của nghiên cứu để xây dựng thang đo mà còn cung cấp và hoàn thiện thêm cơ sở lý luận về Sự hạnh phúc của nhân viên trong tiếp cận cá nhân để đề xuất với doanh nghiệp những giải pháp cải thiện sự hạnh phúc nhân viên và động lực làm việc của nhân viên để cải thiện hiệu quả công việc giai đoạn tiếp theo.