Tác động của chuyển đổi số đến hiệu quả hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam - Trịnh Đoàn Tuấn, Linh (Tạp chí Kinh tế và Phát triển, 2024)
Bài viết đánh giá hiệu quả và tác động của chuyển đổi số đến hiệu quả hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam bằng phương pháp DEA và hồi qui Tobit. Với nguồn dữ liệu của 20 trong số 44 ngân hàng thương mại Việt Nam trong giai đoạn 2017 – 2021. Kết quả nghiên cứu cho thấy chuyển đổi số có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam. Kết quả này mang lại hàm ý chính sách quan trọng cho việc thực hiện chuyển đổi số ngành ngân hàng Việt Nam. Điều này hàm ý rằng các ngân thương mại muốn nâng cao hiệu quả hoạt động cần phải tích cực đầu tư và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.